Những năm gần đây thị trường bất động sản của tỉnh Lâm Đồng đang có sự phát triển vượt bậc. Trong đó, huyện Lâm Hà với lợi thế về khí hậu mát mẻ, quỹ đất dồi dào cùng tiềm năng du lịch lớn chính là điểm đến hấp dẫn mọi nhà đầu tư. Các loại đất tại huyện Lâm Hà cũng rất đa dạng bao gồm đất nông nghiệp, đất ở tại nông thôn, đất ở tại đô thị với giá bán hấp dẫn.

Đánh giá tiềm năng phát triển thị trường bất động sản huyện Lâm Hà

Huyện Lâm Hà nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Lâm Đồng với diện tích tự nhiên 979,77km2. Tuy là thị trường vùng ven, thế nhưng Lâm Hà vẫn sở hữu rất nhiều ưu thế nổi bật để thu hút các nhà đầu tư quan tâm. Ngoài ra trong kế hoạch mở rộng TP Đà Lạt thì huyện Lâm Hà được xem là có vị trí chiến lược nhất.

  • Sở hữu nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp như: Khu du lịch Thác Voi, chùa Linh Ẩn, KDL Mê Linh Coffee Garden, KDL Chuồn Chuồn, KDL Thác Bảy Tầng, KDL Hồ Đông Thanh… Mỗi năm huyện Lâm Hà tiếp đón một lượng lớn du khách đến nghỉ dưỡng và trải nghiệm.
  • Huyện Lâm Hà được đánh giá là sở hữu cảnh quan thiên nhiên và khí hậu mát mẻ không thua kém gì TP Đà Lạt. Trong bối cảnh quỹ đất Đà Lạt đang ngày một bị thu hẹp và giá bán tăng cao thì thị trường bất động sản Lâm Hà  chính là điểm đến đầy tiềm năng.
  • Vị trí của huyện Lâm Hà được đánh giá cao khi nằm gần sân bay Liên Khương và nằm trong “vùng vệ tinh” của TP Đà Lạt. Vì thế phân khúc đất nền nghỉ dưỡng tại đây có nhiều lợi thế để phát triển lâu dài.
  • Giá đất tại huyện Lâm Hà thời điểm hiện tại vẫn còn rất “mềm” so với những khu vực trung tâm của tỉnh Lâm Đồng như TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc… Đầu tư sớm sẽ giúp các nhà đầu tư chọn được lô đất ở vị trí đẹp với mức giá phải chăng.
Huyện Lâm Hà sở hữu nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn
Huyện Lâm Hà sở hữu nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn

Bảng giá đất huyện Lâm Hà cập nhật mới nhất năm 2023

Thị trường mua bán đất huyện Lâm Hà so với những huyện thị, thành phố khác của tỉnh Lâm Đồng không quá nhộn nhịp. Thế nhưng đây lại chính là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư để có thể tìm được những mảnh đất ở vị trí đẹp, vuông vắn và có nhiều điều kiện tốt để phát triển.

Giá đất của huyện Lâm Hà sẽ phụ thuộc vào vị trí, diện tích, hạ tầng xung quanh, mục đích sử dụng… mà có sự khác biệt. Dưới đây là bảng giá một số loại đất tại huyện Lâm Hà để quý khách hàng tham khảo:

Phân loại

Loại đất

Giá bán

Đất nông nghiệp

Đất trồng cây hàng năm

46 nghìn/m2 đến 154 nghìn/m2

 

Đất trồng cây lâu năm

55 nghìn/m2 đến 224 nghìn/m2

 

Đất nuôi trồng thuỷ sản

46 nghìn đến 145,8 nghìn/m2

 

Đất nông nghiệp khác

35 nghìn/m2 đến 224 nghìn/m2

 

Đất rừng sản xuất

7 nghìn/m2 đến 14,4 nghìn/m2

Đất ở tại nông thôn

 

104 nghìn/m2 đến 13,5 triệu/m2

Đất ở tại đô thị

 

360 nghìn/m2 đến 27,3 triệu/m2

Lâm Hà vùng đất dành cho đầu tư nghỉ dưỡng
Lâm Hà vùng đất dành cho đầu tư nghỉ dưỡng

Có nên đầu tư vào đất Lâm Hà ở thời điểm này?

Dù sở hữu nhiều tiềm năng phát triển, thế nhưng Lâm Hà vẫn là thị trường bất động sản mới khiến nhiều nhà đầu tư phân vân không biết có nên xuống tiền hay không. Thực tế, những năm gần đây huyện Lâm Hà được hưởng nhiều lợi ích từ việc nâng cấp và mở rộng hạ tầng giao thông của tỉnh. Kết hợp với không gian sống xanh, khí hậu trong lành là điều kiện lý tưởng cho các hoạt động nghỉ dưỡng.

Trong bối cảnh quỹ đất ở những khu du lịch, các thành phố lớn ngày một hạn hẹp thì huyện Lâm Hà vẫn sở hữu quỹ đất dồi dào, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Sở hữu đất Lâm Hà càng sớm càng có lợi cho các nhà đầu tư trước khi khu vực này bắt đầu tăng giá nhanh.

Đầu tư vào đất huyện Lâm Hà có tiềm năng sinh lời lớn
Đầu tư vào đất huyện Lâm Hà có tiềm năng sinh lời lớn

Tuy nhiên khi mua đất huyện Lâm Hà cần phải xem xét đến nhiều yếu tố như: Mua với mục đích sử dụng để làm gì, chọn vị trí thích hợp, đánh giá tiềm năng lâu dài… Từ đó mới có thể giúp bạn chọn được những mảnh đất phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin về giá đất huyện Lâm Hà mới nhất 2023 mà Batdongsanonline.vn tổng hợp từ muốn gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích trước khi đầu tư vào thị trường mua bán đất nơi đây. Hãy tìm hiểu thật kỹ để các giao dịch mua bán thêm thuận lợi và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0947826686